Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

CƠ SỞ SẢN XUẤT ME CHỈ DẪN CÁCH LÀM ME CAM THẢO VÀ Ô MAI ME CAY

CƠ SỞ SẢN XUẤT ME CHỈ DẪN CÁCH LÀM ME CAM THẢO VÀ Ô MAI ME CAY


Cách làm ô mai cam thảo trị ho cực tốt tết nhất (Quà tặng cơ sở sản xuất me)

Ô mai cam thảo nhâm nhi để chống ho gió , ho khan khi khí tiết lạnh. Tết nhất đang đến gần , chị em hãy làm ô mai cam thảo kiệm ước làm phương thuốc phòng bệnh ho cho Nhà ở nhé!





Nguyên liệu do cơ sở chế biến me chia sẻ :

- Nửa kg me chua chín đã bóc vỏ , bỏ hạt
- 720 gr đường vàng
- 220 gr bột năng ( hoặc bột nếp )
- 100 gr cam thảo
- 150 -> 210 gr gừng già
- 19- 20 quả quất chín vàng
- I muỗng cà phê muối

Cách làm :

1. Me bạn đem bóc vỏ , bỏ hạt , cắt nhỏ.   Gừng bạn rửa sạch , để cả vỏ , bào mỏng.
cam thảo thái lát mua ở tiệm thuốc bắc về để nguyên , không thèm rang lại , cho vào máy xay khô , xay nhuyễn nhỏ thành sợi là ok.

2. Rửa sạch Quất đem bổ đôi , vắt lấy nước và vỏ để riêng.   Lấy mũi dao lấy hết hạt quất còn sót trong vỏ , sau đó thái vụn vỏ quất ra. Tiếp đó bạn hãy   Cho nước cốt quất ,   200 gam đường , gừng lát , vỏ quất vào máy xay nhuyễn.

3. Tiếp theo bạn lấy chảo chống dính đặt lên bếp , để nóng thì cho bột năng ( hoặc bột nếp ) và mấy lát gừng tươi thái sợi vào , rang cho bột chín , thơm mùi gừng thì nhắc xuống. Dùng rây rây bột để giữ phần bột mịn để riêng. Phần bột thô và xác gừng ta bỏ , không dùng.   

4. Cho hết hỗn hợp vừa xay vào nồi sâu lòng , bắt lên bếp. Lấy thêm 1 chén tương lọc , tráng qua cối máy xay cho sạch hết đường , gừng , vỏ quất còn trong cối.
sau đó bạn cho nước đó cho vào nồi , đổ 500 gam đường còn lại và 1 muỗng muối , sên vừa lửa , khuấy đều tay đến khi đường đầu tiên sánh dẻo lại thì cho me vào , sên liền tay để me không bị cháy khét.

5. Bạn sên hỗn hợp chừng 20 - 30 phút với lửa thật nhỏ thì me đặc lại và đầu tiên tới đường , kéo chỉ.

6. Bạn hãy giữ nguyên chảo me trên bếp , vừa dùng rây rây dần dần bột vào chảo , vừa lấy muỗng gỗ đảo đều cho bột quyện với me. Sau khi rây hết bột thì sên tiếp 5 phút nữa cho bột chín hẳn mới tắt bếp.

7. Đổ me ra mâm , rải thành 1 lớp mỏng , đợi me nguội hoặc còn hơi âm ấm thì dùng muỗng múc từng viên me thả vào dĩa cam thảo , lăn đều , vo viên. ( Muốn múc me nhanh , không bị dính muỗng thì soạn sửa một ly/chén nước sạch , sau vài lần múc me thì nhúng muỗng vào nước thì khi múc me sẽ không dính)

Cho me vào lò sấy , sấy thêm 30 p ở 100 độ C rồi tắt lò , để me nguội tự nhiên rồi lấy cất vào lọ , đậy kín nắp và chỉ việc mời khách thôi.

Làm ô mai cam thảo làm xong sẽ có vị chua ngọt nhẹ chìm đắm với vị cay tự nhiên của gừng , thơm thơm mùi quất. Ngoài trời có thêm một lớp cam thảo khi sấy nên ô mai ăn sẽ có vị hơi dai và rất ngon , không bị dính tay. 

Cở sở chế biến me bỏ sỉ me ngào muối ớt giá KM nhân dịp Tết!

Xin vui long tham khảo thông tin tại đây : http://bosidoanvat.com/co-chuyen-san-xuat-va-che-bien-tai-tphcm/


Cách làm ô mai cay cay đậm đà dư vị - Quà tặng cơ sở sản xuất me





Nguyên liệu do co so san xuat me cung cấp:


500g me chín: chọn me chắc tay , không sâu , dập nát , nên chọn me bánh tẻ , không quá già.
500 gam đường trắng, 1 thìa muối nhỏ.
200 gam khoai lang lòng bí ngon , 50g cam thảo , 100g gừng tươi.
Giấy bóng bọc thực phẩm sạch.

Thực hiện:

Bước 1: soạn sửa

Mang me rửa sạch , bóc vỏ va để cả hạt , sắt thành từng đoạn ngắn.

Khoai lang gọt vỏ , luộc chín rồi tán nhuyễn.

Gừng rửa sạch , thái sợi hoặc bào sợi hay giã nát vắt cho bớt nước.

cam thảo say nhuyễn , tán nhỏ.

Bước 2: làm ô me mai

Cho đường và chắt ít nước vào chảo đảo cho tan hơi sệt sệt. Cho me vào đảo thật đều khoảng 30 phút thì cho tiếp khoai lang đã tán nhuyễn và gừng vào sên cùng. Chú ý , đun lửa chừng mực và đều tay.
nối tiếp đun tới khi cạn nước , đặc cứng lại thì tắt bếp , khoảng 2 tiếng.

Bước 3: Thành phẩm ô mai me.

Trút ô mai ra và viên thành những viên nhỏ rồi lăn đều qua bột cam thảo đã xay.
Gói từng viên ô mai vào bằng túi bọc thực phẩm sạch , bảo quản trong hộp hay lọ sao thủy đều được.

Cơ sở sản xuất me cung cấp sỉ và lẻ các món ngon miệng chế biến từ me như me Thái ngào muối ớt , me cam thảo , me tắc...Tất cả đều là hàng ngon và thượng hạng. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét