Thứ Bảy, 10 tháng 12, 2016

Tự làm mứt chùm ruột cay cay tuyệt ngon cùng với shop chuyên bỏ sỉ chùm sốt muối ớt

Tự làm mứt chùm ruột cay cay tuyệt ngon cùng với shop chuyên bỏ sỉ chùm sốt muối ớt


Mùa Xuân đến gần , các món quà vặt có vị chua ngọt lại bắt đầu làm vua. Những quả chùm ruột xanh mọng chua ngoét lại thành món yêu thích của rất nhiều cô gái. Không chỉ trộn muối ớt thôi đâu , làm mứt chùm ruột cay cũng rất ngon đấy. Chùm ruột vẫn còn độ chua , nhưng có thêm vị gừng thơm nồng và chút cay nhẹ của ớt , kết hợp với sắc đỏ tự nhiên như này đã khiến bạn thèm chưa nào?





Nguyên Liệu:

Chùm ruột : 500 gram

Đường : 250 gram

muối

Gừng : 1 củ

Ớt bột


Shop chuyên bỏ sỉ chùm ruột sốt muối ớt chia sẻ cách làm 1:



Chùm ruột mua về bạn rửa sạch , ngắt bỏ cuống và quả sâu đi nhé. Ngâm chùm ruột vào nước muối loãng vài giờ rồi vớt ráo.

Cho chùm ruột vào một túi vải , dùng thớt gỗ hay mặt phẳng cứng đè lên. Chà sát thớt gỗ lên túi đựng chùm ruột , để làm mỏng bớt lớp vỏ của quả.

Vắt nhiều lần túi vải đựng chùm ruôt cho ra bớt nước chua. Rửa lại chùm ruột rồi vắt ráo nước.
Cho chùm ruột vào hộp , đổ hết đường vào , ngâm 2-3 tiếng cho đến khi đường tan thành nước hết.

Gừng cạo vỏ , đập dập rồi băm nhỏ.

Cho chùm ruột và nước đường đã tan vào chảo chống dính. Đun sôi trên bếp , rồi cho hết gừng vào , thêm 1 muỗng bột ớt. Hạ nhỏ lửa , vừa đun vừa đảo đều. Đường sẽ cạn dần , keo lại và chùm ruột bắt đầu chuyển sang màu cam. Bạn cứ tiếp chuyện đảo đều tay đến khi chùm ruột chuyển sang màu đỏ và khô đường nhé. Việc sên đường càng kĩ thì món chùm ruột sẽ càng ngon , lại dự trữ được lâu đấy.

Sau khi sên xong , bạn để cho chùm ruột nguội hẳn là dùng được rồi. Nếu muốn dự trữ , bạn chờ mứt nguội rồi cho vào lọ thủy tinh. Bảo quản trong tủ lạnh nhé. Vì món ăn không có chất bảo quản , bạn nên sử dụng sớm sẽ ngon hơn đấy!

Bỏ sỉ chùm ruột sốt muối ớt cay ăn ngay khỏi thèm Những trái chấm muối ớt ăn đã ngon , nay bạn hãy học ngay chùm ruột để thưởng thức chùm ruột theo một cách thật mới nhé!     cực nhanh cho bạn món mứt thơm ngon , cay cay ăn ngay không là sẽ rất thèm đấy!

Cách đơn giản hơn để làm món chùm ruột sốt muối ớt mà shop bỏ sỉ chùm ruột sốt muối ớt chia sẻ lại


Trái chùm ruột hay còn làm gọi là trái me tròn là thức quà vặt chẳng thể thiếu của các bạn trẻ thời còn đi học. Chỉ cần túi chùm ruột chua chua chấm muối ớt là bầu bạn có xác xuất bán buôn đủ thứ chuyện vui trên đời. Tuy nhiên , khá ít bạn biết đến trái chùm ruột còn có xác xuất làm mứt nữa. Cách làm     ngon giản đơn khôn xiết , đặc biệt khi làm xong mứt chùm ruột , mứt sẽ có màu đỏ hấp dẫn trái ngược hẳn với màu vàng xanh của trái tươi đấy!







Nguyên liệu:

– Trái chùm ruột 1 kg

– Đường trắng 500gr

– Thanh quế 2 miếng

– Muối 1/3 muỗng cà phê

– 1 thìa ớt bột

– Gừng băm 1/2 muỗng canh


Cách làm 2:

Để làm mứt chùm ruột , đầu tiên bạn nhặt sạch chùm ruột , bỏ đi các quả thối dập nát. Sau thời gian ấy bạn cho chùm ruột ngâm với nước muối loãng khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau thời gian ấy bạn cho vào nồi nước đun sôi trong khoảng 10 phút rồi vớt ra.

Để chùm ruột hết nước chua và không bị chảy nhão khi sên , bạn cho từng nắm chùm ruột vào khắn sạch , vắt cho ra bớt nước chua đi nhé!

Tiếp đó , bạn cho chùm ruột vào nhào đều với 500g đường , 1/3 muỗng cà phê muối , 2 thanh quế và chút nước chín vào. Bạn để cho đường và các gia vị tan không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả nhé!

Sau thời gian ấy bạn cho mứt chùm ruột vào đun sôi trong một chảo dày. Khi nước đường bắt đầu sôi lên bạn giảm nhỏ lửa , để nước đun liu riu là được. Khuấy nhẹ cho đường tan và mứt keo lại là được. Chúng ta giã thật nhỏ gừng để nguyên vỏ cho vào chảo cùng chùm ruột. Tiếp theo thêm ớt bột vào và đảo đều nhé!

Khi mứt bắt đầu keo lại , cạn nước bạn đảo đều , lúc này mứt đã chuyển không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả sang màu đỏ , khô một phần thì bạn tắt bếp nhé! Bạn cho mứt ra khay để cho mứt khô lại thì cho vào lọ kín để bảo quản và ăn dần nha.

Các bạn thấy không , chỉ sau vài bước căn bản là bạn đã có món mứt chùm ruột thơm ngon để nhâm nhi rồi. Dù có nhìn từng quả chùm ruột bé tí như vậy nhưng khi thưởng thức , bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua chua ngọt ngọt , cay cay mặn mặn thật đã miệng , đã thế hương quế và hương gừng còn thoang thoảng mời gọi khiến đã ăn một quả lại muốn thử thêm đấy nhé!

 Chùm ruột khá giản đơn , chỉ cần bạn chịu thương chịu khó vào bếp , ngâm đường sên mứt một tí là hoàn thành rồi. Kiên cố chị em đảm trách sẽ không lượng thứ món mứt chùm ruột thơm ngon , cay cay nhìn là muốn ăn ngay này đâu nhỉ?


Shop bỏ sỉ chùm ruột sốt muối ớt xin Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm mứt chùm ruột thơm ngon này nhé!


Liên hệ Shop bỏ sỉ chùm ruột sốt muối ớt : http://bosidoanvat.com/


117/20 Điện Biên lấp , Phường 15 , Quận Bình Thạnh , TP. Hồ Chí Minh .

Số phôn : 0937.302.902 Vi 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét