Tự làm mứt chùm ruột cay cay tuyệt ngon cùng với shop chuyên bỏ sỉ chùm sốt muối ớt
Mùa Xuân đến gần , các món quà vặt có vị chua ngọt lại bắt
đầu làm vua. Những quả chùm ruột xanh mọng chua ngoét lại thành món yêu thích của
rất nhiều cô gái. Không chỉ trộn muối ớt thôi đâu , làm mứt chùm ruột cay cũng
rất ngon đấy. Chùm ruột vẫn còn độ chua , nhưng có thêm vị gừng thơm nồng và
chút cay nhẹ của ớt , kết hợp với sắc đỏ tự nhiên như này đã khiến bạn thèm
chưa nào?
Nguyên
Liệu:
Chùm ruột : 500 gram
Đường : 250 gram
muối
Gừng : 1 củ
Gừng : 1 củ
Ớt bột
Shop chuyên bỏ sỉ chùm ruột sốt muối ớt chia sẻ cách làm 1:
Chùm ruột mua về bạn rửa sạch , ngắt bỏ cuống và quả sâu
đi nhé. Ngâm chùm ruột vào nước muối loãng vài giờ rồi vớt ráo.
Cho chùm ruột vào một
túi vải , dùng thớt gỗ hay mặt phẳng cứng đè lên. Chà
sát thớt gỗ lên túi đựng chùm ruột , để làm mỏng bớt lớp vỏ của quả.
Vắt nhiều lần túi vải đựng chùm ruôt cho ra bớt nước
chua. Rửa lại chùm ruột rồi vắt ráo nước.
Cho chùm ruột vào hộp , đổ hết đường vào , ngâm 2-3 tiếng
cho đến khi đường tan thành nước hết.
Gừng cạo vỏ , đập dập rồi băm nhỏ.
Cho chùm ruột và nước đường
đã tan vào chảo chống dính. Đun sôi trên bếp , rồi cho hết gừng vào
, thêm 1 muỗng bột ớt. Hạ nhỏ lửa , vừa đun vừa đảo đều. Đường sẽ cạn dần , keo
lại và chùm ruột bắt đầu chuyển sang màu cam. Bạn cứ tiếp chuyện đảo đều tay đến
khi chùm ruột chuyển sang màu đỏ và khô đường nhé. Việc sên đường càng kĩ thì
món chùm ruột sẽ càng ngon , lại dự trữ được lâu đấy.
Sau khi sên xong , bạn để cho chùm ruột nguội hẳn là dùng
được rồi. Nếu muốn dự trữ , bạn chờ mứt nguội rồi cho vào lọ thủy tinh. Bảo quản
trong tủ lạnh nhé. Vì món ăn không có chất bảo quản , bạn nên sử dụng sớm sẽ
ngon hơn đấy!
Bỏ sỉ chùm ruột sốt muối ớt cay ăn ngay khỏi thèm Những
trái chấm muối ớt ăn đã ngon , nay bạn
hãy học ngay chùm ruột để thưởng thức
chùm ruột theo một cách thật mới nhé!
cực nhanh cho bạn món mứt thơm ngon , cay cay ăn ngay không là sẽ rất
thèm đấy!
Cách đơn giản hơn để làm món chùm ruột sốt muối ớt mà shop bỏ sỉ chùm ruột sốt muối ớt chia sẻ lại
Trái chùm ruột hay còn làm gọi là trái me tròn là thức
quà vặt chẳng thể thiếu của các bạn trẻ thời còn đi học. Chỉ cần túi chùm ruột
chua chua chấm muối ớt là bầu bạn có xác xuất bán buôn đủ thứ chuyện vui trên đời.
Tuy nhiên , khá ít bạn biết đến trái chùm ruột còn có xác xuất làm mứt nữa.
Cách làm ngon giản đơn khôn xiết , đặc
biệt khi làm xong mứt chùm ruột , mứt sẽ có màu đỏ hấp dẫn trái ngược hẳn với
màu vàng xanh của trái tươi đấy!
Nguyên
liệu:
– Trái chùm ruột 1 kg
– Đường trắng 500gr
– Thanh quế 2 miếng
– Muối 1/3 muỗng cà phê
– 1 thìa ớt bột
– Gừng băm 1/2 muỗng canh
Cách
làm 2:
Để làm mứt chùm ruột , đầu tiên bạn nhặt sạch chùm ruột ,
bỏ đi các quả thối dập nát. Sau thời gian ấy bạn cho chùm ruột ngâm với nước muối
loãng khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau thời gian ấy bạn cho vào nồi nước đun sôi
trong khoảng 10 phút rồi vớt ra.
Để chùm ruột hết nước
chua và không bị chảy nhão khi sên , bạn cho từng nắm chùm ruột vào khắn sạch ,
vắt cho ra bớt nước chua đi nhé!
Tiếp đó , bạn cho chùm ruột vào nhào đều với 500g đường ,
1/3 muỗng cà phê muối , 2 thanh quế và chút nước chín vào. Bạn để cho đường và
các gia vị tan không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả nhé!
Sau
thời gian ấy bạn cho mứt chùm ruột vào đun sôi trong một chảo dày. Khi nước đường
bắt đầu sôi lên bạn giảm nhỏ lửa , để nước đun liu riu là được. Khuấy nhẹ cho
đường tan và mứt keo lại là được. Chúng ta giã thật nhỏ gừng để nguyên vỏ cho
vào chảo cùng chùm ruột. Tiếp theo thêm ớt bột vào và đảo đều nhé!
Khi mứt bắt đầu keo lại , cạn nước bạn đảo đều , lúc này
mứt đã chuyển không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả sang
màu đỏ , khô một phần thì bạn tắt bếp nhé! Bạn cho mứt ra khay để cho mứt khô lại
thì cho vào lọ kín để bảo quản và ăn dần nha.
Các bạn thấy không , chỉ sau vài bước căn bản là bạn đã
có món mứt chùm ruột thơm ngon để nhâm nhi rồi. Dù có nhìn từng quả chùm ruột
bé tí như vậy nhưng khi thưởng thức , bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua chua
ngọt ngọt , cay cay mặn mặn thật đã miệng , đã thế hương quế và hương gừng còn
thoang thoảng mời gọi khiến đã ăn một quả lại muốn thử thêm đấy nhé!
Chùm ruột khá giản
đơn , chỉ cần bạn chịu thương chịu khó vào bếp , ngâm đường sên mứt một tí là
hoàn thành rồi. Kiên cố chị em đảm trách sẽ không lượng thứ món mứt chùm ruột
thơm ngon , cay cay nhìn là muốn ăn ngay này đâu nhỉ?
Shop bỏ sỉ
chùm ruột sốt muối ớt xin Chúc
các bạn thực hiện thành công cách làm mứt chùm ruột thơm ngon này nhé!
Liên hệ Shop bỏ sỉ chùm ruột sốt muối ớt : http://bosidoanvat.com/
117/20 Điện Biên lấp , Phường 15 , Quận Bình Thạnh , TP. Hồ Chí Minh .
Số phôn : 0937.302.902 Vi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét