Cơ sở sản xuất me Thái tổng hợp công dụng của Me đối với sức khỏe người Việt
Vì
me có thân gỗ rất bền bỉ nên người cây me già thường được người Việt hoặc căn cứ
sản xuất me cưa ra làm.
Công dụng của Me ở Việt Nam :
Trái
me và lá me non được dùng nấu canh chua , vị chua của me thơm và ưu tú là dùng
dấm.
Trái
me chín được dầm ra pha với nước chấm tạo mùi vị đặc biệt. Nước mắm me được người
dân miền Nam sở hửu để chấm với các loại khô nướng nhất là khô rất độc đáo.
Cơ sở sản xuất me chế
biến đóng Me cho vào các thức ăn nhanh nhưng chất lượng và mùi hương đã giảm đi
nhiều.
Mứt
me cũng được nhiều người thương chuộng trong tết nhất.
Me
trái lớn , còn sống được ngâm cho mềm với nước rồi rút bỏ hột , ăn với muối hay với có rất ngon. Loại này thường được bán dạo ở các nhà trường trong miền Nam.
Me chín bỏ hột dùng để ăn hay chan
lên nướng.
Trái
me non, hột nguyên sơ thân dẹp, được dầm ra, ăn với ớt hay đôi khi dầm cập nhật
với rất ngon , rồi
đây có giống me (Giống tái tạo của căn cứ sản xuất me SG ) , vỏ giòn , dễ bóc ,
ăn ngọt không có vị chua.
Tác dụng trị liệu của me
Cơ sở sản xuất me chế
biến Cùi thị , lá và vỏ thân cây me dùng để trị liệu trong
. Như tại , lá được dùng để hạ sốt
rét. Là thành phần chính yếu trong đồ ăn của người dân ở miền Nam Ấn Độ , tại
đây , me được sở hửu để làm sambhar ( gia vị trong súp đậu lăng với nhiều loại
rau ) , cơm pilihora và nhiều loại tương ớt. Me có sẵn trong mọi cửa hàng a dua
ăn uống người Ấn Độ trên khắp thế giới.
Do
chứa các hoạt chát y học nên me được dùng nhiều trong Ayurveda để trị liệu một
chút bệnh liên quan đến dạ dày hay đường ruột như:
Tiêu hóa: Bột
trái me chín có tác dụng trong trị liệu nôn mửa , đầy hơi và khó tiêu. Người ta
có lẽ pha bột me nội địa để uống , có tác dụng chữa chứng mất cảm giác ngon miệng
và kén ăn.
Tăng cường năng lực miễn dịch: Do
giàu nên me giúp tăng cường năng lực miễn dịch cho hình thể , hạn chết các nguy
cơ mắc bệnh nhiễm trùng.
Chữa cảm lạnh: Bột
va thịt me có lẽ làm món súp nóng dùng để trị bệnh cảm lạnh theo như cách trị
liệu truyền thống của người Ấn Độ.
Chữa Sốt: Bột
me khô rất bổ ích trong việc trị sốt.
Chữa đau họng: Súc
miệng nước me mỗi ngày có lẽ giảm đau rát họng.
Chữa suy nhược.
Cách làm món mực rim me ngon do Cơ sở sản xuất me đưa ra
Nguyên
liệu làm mực rim me:
- Gừng
gọt vỏ , rửa sạch cùng sả , tỏi bóc vỏ rồi đem 3 nguyên liệu này băm nhuyễn.
- Mực
khô nướng khái quát , không nướng quá chín mực sẽ bị dai , nếu mực quá to có lẽ
xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cơ sở
sản xuất me chỉ dẫn các bước thực hành làm món mực rim me:
Cho
dầu vào chảo cho nóng rùi phi thơm tỏi , gừng , xả rồi trút mực vào đảo đều
tay.
- Tiếp
đó cho nước cốt me vào.
-
Thêm 1 thìa nước bặm, 2 thìa Thứ lúa hạt lớn , 1 thìa ớt bột.
-
Rim lửa nhỏ Đến thời hạn nước me sánh Đã , đặc sệt bao bọc quanh mỗi miếng mực
là được. Thế là chúng tôi đã có món mực rim me kích thích vị giác hết sức.
Website cung cấp sỉ me ngào muối ớt -
món ăn khách nhất tháng 12 :
Cơ sở chế biến me xin
gợi ý khi làm món mực rim me:
- Mực
khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu Cây ra hoa mùa hè , lưng màu hồng nhạt
tự nhiên và những chấm đen mờ biểu lộ đúng với da của mực , mùi không tanh hay
dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên , xé ra thịt nội bộ cũng hồng nhạt và
dẻo , dai , cóc vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.
- Mực
khô đem nướng sơ , chăm chú không nướng quá kỹ vì khi nướng kỹ mực sẽ bị dai.
- Nếu
quá do đất , mực bị khét mà chưa thấm. Cho nên , người ta có kinh nghiệm canh lửa
sao cho chừng mực , đủ thời gian để mực thấm gia vị và có được độ giòn , hơi
dai khi dùng.
Liên
hệ co so san xuat me - bỏ sỉ me ngào muối ớt rẻ nhất với chất
lượng đầu tiên VN
Bán
trực tiếp 24/24 tại 117/20 Điện Biên Phủ
, P.15 , Q. Bình Thạnh , TP. Hồ Chí Minh
- 0937.302.902 Vi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét