THỦ THUẬT ĐƠN GIẢN ĐỂ LÀM MÓN MỨT ME NGON TUYỆT HẢO – CƠ SỞ SẢN XUẤT ME NP TỔNG HỢP
Mứt me là một món ăn rất nổi trội với vị chua chua , ngọt
ngọt và thơm chìm ngập , đây là món ăn phải có trong tết nhất. Hãy cùng tìm hiểu
các bạn nhé!
Nguyên
liệu:
- 1 kg me
- 800g đường
- 800g muối trắng
- Vani: 1 ống
Cách
làm:
- Hòa muối với khoảng 2 lít nước , cho me vào ngâm nửa
ngày thì cho me ra phơi nắng cho bong vỏ.
- Gỡ vỏ me , bỏ hạt me , châm chung quanh quả me , rồi lại
cho vào nước ngâm tiếp 2 ngày để me bớt chất chua. Vớt me để ráo nước.
- Cho đường với me một lượng bằng nhau , xếp 1 lớp me rồi
rắc 1 lớp đường cho tới khi lượng me được phủ đều đường , thường tiến hành ướp
qua 1 đêm.
-Cho me đã ướp lên vỉ lưới, đặt lên chảo bật lửa thật nhỏ
, Khi nước đường nhỏ xuống chảo thì dùng muỗng múc nước rưới lên quả me , cho tới
khi nước sệt quánh thì rắc vani lên.
- Cho me ra khay hoặc xếp me vào vỉ mang ra phơi cho ráo
đường rồi dùng giấy bóng gói lại.
Như vậy là các bạn đã có món mứt me vừa ngọt vừa chua lại
an toàn cho sức khỏe nửa.
Rất nhiều món Ngon được chế biến từ Me Tươi
Chúng tôi cung cấp sỉ me ngào muối ớt vì me mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người.
1.
Chọn me
Chọn me quả thẳng và đều , bầu bĩnh. Bầm loại này bắt mắt
, dễ bóc vỏ và nhiều thịt, còn nếu không mua được me đẹp thì lấy me cong queo
cũng ok.
2. Kỹ
thuật lột me theo chỉ dẫn của cơ sở sản xuất me VN
Đun 1 nồi nước sôi và khi nước sôi đổ me vào rồi đảo nhanh
và ngay tức khắc tắt bếp. Để yên 1 phút rồi vớt me ra ngâm ngay vào nước mát (
nước lạnh càng tốt ). Bấy giờ me trông vàng vàng ngoài vỏ và lột dễ ợt. Mẹ nào
để lâu quá là me sẽ nát bấy và mất thịt thì phí lắm ạ. Tùy thuộc kích cỡ quả nhỏ
to , cm tự cân chỉnh thời gian ngâm nước sôi. Vì lần đầu nên lấy khoảng 5 quả
me làm thử.
Khi lột cm soạn sửa một thau nước muối ( 2 nắm tay muối/1
, 5l nước ). Lột me đến đâu thả vào chậu nước muối đến đấy. Làm thế me khi ngâm
sẽ không có bọt và thịt me sẽ se lại.
3. Mẹo
ngâm me của cơ sở sản xuất me NP
Khi me đã ngâm nước muối khoảng 5 phút , vớt ra để ráo.
Cho me đã lột vào lọ , đổ đường vàng ( có nơi gọi là đường đỏ ) vào ngập me. Thứ
lúa hạt lớn vàng sẽ cho màu me đẹp.
Các mẹ đậy kín nắp khoảng 3 ngày là chén được rồi. lần đầu
mở nắp ra sẽ thấy có mùi rượu , đấy là me lên men nhé và không hề có bọt.
4.
Chế biến theo phương pháp của cơ sở chế biến me NP
Me đã ngâm để càng lâu ăn càng ngon.nếu thèm quá , 3 ngày
là chén được ạ. Có các cách chế biến me đã ngâm mà em thấy chuẩn và đã làm như
sau:
- Cách 1 : Để nguyên thế mùa hè pha nước đá uống giải
khát.
- Cách 2: Múc me
và nước ra cho lên bếp sên lại và cho thể nước gừng nếu thích. Khi me khô tắt bếp
cho ít vừng đã rang chín lên là thanh mứt me ngon toẹt vời .
- Cách 3: Muốn làm
nước sốt me để nấu các món như me sốt cua , me sốt sườn , me sốt trứng cút lộn...hay
để làm nước chấm thì các bạn cũng lấy me đã ngâm trong bình kia sên lên nhưng
khi sên cho thêm muối , mắm , xả , ớt..tùy khẩu vị khả dĩ nước sốt me.
Chúc các bạn thành công và có món me dễ làm , ngon , bổ ,
rẻ do cơ sở chế biến me hướng dẫn thực hiện. Các bạn muốn mua sỉ me ngào muối ớt
thì hiện nay cơ sở đang bỏ sỉ me ngào muối ớt. Các bạn có thể liên hệ chúng tôi
để đặt hàng thông qua số ĐT :
0937.302.902
Vi
Đệ nhất cơ sở sản xuất me đạt chất lượng quốc tế : http://bosidoanvat.com/co-chuyen-san-xuat-va-che-bien-tai-tphcm/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét