Đại lý độc quyền chuyên bỏ sỉ đồ ăn vặt chia sẻ phương pháp làm thịt bò khô vừa ngon vừa vừa tốt cho sức khỏe
Nguyên
vật liệu làm đồ ăn vặt món thịt bò
khô:
- 500
gr
- 2
cây
- 1 củ
- 1/2
củ
- 1
gói
- 10
gr
- 2
thìa
- 3
thìa
Hướng
dẫn: Thô chế nguyên vật liệu
- Thịt
bò mua về rửa thật sạch , để ráo nước rồi thái dọc thớ thịt thành những lát mỏng
, to bản.
- Sả
đập dập phần đầu trắng , sau thời gian ấy thái nhỏ.
- Đập
nhỏ tỏi.
- Trang
bị các loại gia vị cần thiết.
- Trang
bị các dụng cụ: nồi kho , chảo.
Các bước chế biến thịt bò khô thơm ngon
Bước 1 : thứ
nhất , các bạn cho thịt bò đã trang bị vào nồi kho , các bạn đổ các loại gia vị
tỏi , sả bột ớt , ngũ vị hương , muối , đường vào và trộn đều lên. Các bạn ướp
thịt bò trong khoảng 6-8 tiếng để thịt thật ngấm gia vị, khi ăn thịt sẽ ngon và
thơm hơn.
Bước 2 : Sau
khi thịt bò đã ướp xong thì các bạn bắc nồi kho lên bếp , thêm nước vào xâm xấp
thịt , bật lửa vừa và kho thịt bò , thỉnh thoảng đảo đều lên. Các bạn trọng tâm
nhớ đảo thịt , tránh để thịt bị cháy cạnh hay có mùi khét sẽ làm món thịt bò
khô không ngon và mất hương thơm.
Bước 3: Các bạn để lửa nhỏ, kho thịt bò đến khi cạn hết
nước thì bắc ra nhé.
Bước 4: Các bạn chờ cho thịt bò nguội hẳn thì lấy búa
gia dụng đập vào miếng thịt để thịt được mềm hơn. Khi miếng thịt đã mềm thì các
bạn xé thịt bò thành những sợi nhỏ như hình nhé!
Bước 5: Thịt bò sau khi đã xe xong thì các bạn cho thịt
vào chảo, để lửa nhỏ và xao thịt kỹ cho đến khi thịt khô hẳn. Sau thời gian ấy,
các bạn để thịt bò nguội rồi cho vào lọ
kín ăn dần và giữ gìn nơi không ẩm ướt , thoáng mát.
Những lưu ý để có món đồ ăn vặt thịt bò khô ngon tuyệt
- Thịt
bò khô thành phẩm cần có màu vàng đậm đẹp mắt , thơm và đậm gia vị , thịt khô
và có hương thơm đặc chưng.
-
Khi trang bị gia vị ướp thịt, các bạn có thể thêm cay hay thêm ngọt tha hồ
thích nhé.
- Bạn
nhớ là thái thịt bò càng mỏng càng tốt vì thịt sẽ ngấm gia vị hơn mà sợi thịt
cũng mỏng ngon hơn đấy nhé.
- Để
thịt bò khô được giữ gìn tốt, bạn có thể lấy ra xao kỹ lại nếu thấy có nguy biến
ẩm mốc nhé.
- Cách chọn thịt bò ngon theo chỉ dẫn của
trung tâm bỏ sỉ đồ ăn vặt SG:
Thịt
có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mùi bò , mỡ bò màu vàng nhạt.
Thịt
màu đỏ sậm mà phì nhiêu vàng đậm, thớ to là bò già, dai ngoách.
Thịt
màu đỏ sậm mà mỡ trắng, mùi hơi tanh , không thơm là thịt trâu
.
Thịt
có nang sán rất dễ biết vì nang nhìn giống hệt hạt gạo, nằm lẫn trong thớ thịt
, lấy mũi dao dích ra là nó rơi ra liền , khác với những dây gân nhỏ hơi trắng
vừa dai vừa dính chắc trong thịt.
Cảnh giác:
Khuyến cáo không nên mua thịt bò không rõ nguồn gốc xuất xứ mà nên mua từ cửa
hàng chuyên bỏ sỉ đồ ăn vặt.
- Cách khử mùi hôi của thịt bò:
Để
khử mùi thịt bò , bạn chỉ có bạn lấy một củ gừng sau thời gian ấy đem nướng
chín , cạo lớp vỏ cháy , giã nhuyễn xát lên thịt bò. Sau giai đoạn này là xả sạch
bằng nước , bảo đảm hết ngay mùi hôi.
Thịt
bò chứa nhiều sắt , protein , kali , axit amin... Thêm vào năng lượng cho hệ cơ
và tăng sức dẻo dai của cơ thể một cách hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm tòi về
bí quyết sử dụng loại thịt này do trọng điểm mang đến bỏ sỉ đồ ăn vặt chia sẻ.
Chọn thịt bò ngon
- Thứ
nhất, bạn cần trọng tâm vào màu sắc. Nên mua thịt bò tươi , không chọn loại có
màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng , không lấy mỡ mềm.
- Kế
đến, nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại có thớ nhỏ , mềm , không mua thớ to hơi cứng
từ các cửa hàng bách hóa bỏ sỉ đồ ăn vặt thịt bò.
-
Sau cùng, lấy đầu ngón của bàn tay ấn vào thịt thấy không dính , ngửi không có
mùi khác lạ , không thoải mái là được.
Cửa
hàng kinh doanh bỏ sỉ đồ ăn vặt giá rẻ - chất lượng sản phẩm và dịch vụ toàn hảo
- không chất bảo quản :
Website
: bosidoanvat.com
Cửa
hàng bỏ sỉ đồ ăn vặt tại tphcm: 117/20
Điện Biên Phủ , Phường 15 , Quận Bình Thạnh , TP. Hồ Chí Minh .
Cửa
hàng bo si do an vat Đồng Nai : 47/3
ấp Nhân Hòa , xã Tây Hòa , Huyện Trảng Bom , tỉnh Đồng Nai (bên hong nhà thờ Lộc
Hòa)
Số
phôn : 0919.117.387 Quyên (Viber , Zalo)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét