Mẹo cơ sở sản xuất me SG - dùng Me khô để chế biến những món ngon miệng
Hủ tiếu xào chua ngọt
Cơ sở sản xuất me SG hướng dẫn cách làm
Hủ tiếu xào chua ngọt:
Nguyên liệu theo công thức cơ sở sản xuất
me:
Sợi
hủ tiếu lớn, chần qua nước nóng, để ráo - 1 túi
Tôm
to bóc vỏ, chừa đuôi – 400 gam
Thịt
lườn gà rửa sạch, thái mỏng – 200 g
Giá
đỗ rửa sạch, để ráo – 400 gam
Hẹ rửa
sạch, cắt khúc ngắn - 1 bó
Đậu
phụ rán vàng, cắt miếng dài - 1 bìa
Củ cải
muối - 2 muỗng
Trứng
gà - 2 quả
Hành,
tỏi, chanh -
Lạc
rang giã nhỏ -
Phần nước sốt
Me
khô - 2 muỗng canh
Nước
mắm - 3 muỗng canh
Đường
thốt nốt - 2 muỗng canh
Đường
trắng - 1 muỗng canh
Hướng dẫn:
- Ngâm me với 1/4 bát con nước nóng rùi bóp
nhuyễn , lọc bỏ bã , chỉ lấy nước cốt me. Cho me vào nồi đun sôi cùng với nước
mắm và đường làm nước sốt.
B1:
- Bắc
chảo lên bếp , chảo nóng cho dầu vào phi thơm hành tỏi rồi cho tiếp cải củ muối
vào xào cùng với tôm , gà. Khi thấy tôm và gà gần chín thì cho hét thảy nước sốt
vào xào cùng cho đến khi nước sốt hoà quyện vào hết tất cả và gia vị thì cho đậu
chiên và hủ tiếu vào xào cùng. Nêm lại cho vừa miệng, cho hẹ hoặc hành vào và tắt
bếp thì cho giá vào đảo cùng. Như vậy giá sẽ không bị chín nhũn và ra nước, cọng
giá ăn vẫn giòn cho món hủ tiếu xào
chua ngọt được ngon.
B2:
- Ở
một cái chảo nhỏ khác cho ít dầu, cho trứng vào chiên và khuấy cho trứng vụn nhỏ.
Trứng chín trộn trứng vào hủ tiếu đã xào. Vì nếu cho trứng vào chính diện lúc
xào hủ tiếu sẽ làm cho sợi hủ tiếu bết lại với trứng và nhão.
B3:
-
Cho món ăn ra đĩa, rắc chút lạc rang lên trên , vắt thêm ít chanh vào và trộn đều
( nếu thích ăn hơi chua ) , ăn kèm với nước tương và ớt thái nhỏ.
Cung cấp sỉ me ngào muối ớt số
lượng khổng lồ cho các cửa hàng và đại lý toàn quốc với giá cực Sốc!
Website
Cơ sở sản xuất me uy tín chất lượng nhất
VN : http://bosidoanvat.com/co-chuyen-san-xuat-va-che-bien-tai-tphcm/
Phở
trộn là món ăn ít dầu mỡ vì không xào hay chiên , hơn nữa vẫn giữ được độ dai
và dẻo của sợi phở. Hoà quyện cùng sốt me chua ngọt chắc chắn ăn sẽ nghiền
luôn này.
Nguyên liệu theo công thức Cơ sở chế biến me:
Bánh
phở - 1kg
Thịt
bò – 500 gam
Giá
đỗ - 300 gam
Me
khô -
Rau
kinh giới -
Tỏi
-
Bơ,
dầu ăn
Cơ sở sản xuất me hướng dẫn các bước thục
hiện như sau:
Bước 1: Me
khô sau khi các bạn mua ở siêu thị về, các bạn cắt lấy 1 miếng tròn nhỏ , ngâm với bát nước nóng già để me tan ra.
Bước 2: Thịt
bò các bạn thái miếng mỏng , ướp với tỏi băm , muối và chút dầu ăn cho thịt lên
màu đẹp.
Bước 3: Đến
bước này chúng tôi xé sợi phở ra cho tơi , lúc trộn ăn sẽ ngon hơn.
Bước 4: Bắc
nồi nước để trần giá , nên cho giá từ lúc nước lạnh và tắt bếp , vớt giá ra
ngay khi nước sôi nhé. Nếu bạn thích ngã giá giòn hơn có lẽ ngâm nội địa sôi để
nguội một lúc rồi vớt ra để ráo.
Bước 5:
Dùng màng lọc để lọc nước me, để lọc kỹ hơn , các bạn dùng muỗng ấn nhẹ xuống ,
như vậy nước sốt sẽ càng sánh hơn.
Bước 6: Cho
tỏi băm và 1 thìa bơ vào chảo , phi thơm. Sau đó đổ nước me vào. Các bạn chú
tâm thêm muối và đường cho vừa ăn nhé. Nếu muốn nước sốt sánh hơn thì cho thêm
1 ít bột ngô hoặc bột năng vào.
Bước 7: Khi
nước sốt sôi được khoảng 1- 2 phút thì các bạn nhanh tay tắt bếp và cho phở vào
trộn qua cho ngấm.
Bước 8: hiện
nay là lúc xào chín thịt bò rồi.
Bước 9: Đã
đến công đoạn bài trí món ăn rồi. Các bạn cho phở vào tô, thêm chút giá luộc
lên trên. Sau đó cho tiếp thịt bò , rau kinh giới. Vậy là đã hoàn tất món ăn rồi.
Nhà
phân phối - Cơ sở sản xuất me SG uy
tín chất lượng số 1 tphcm :
117/20
Điện Biên Phủ , P.15 , Q. Bình Thạnh , TP. Hồ Chí Minh - 0937.302.902
Vi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét