KINH NGHIỆM LÀM ME NGÀO ĐƯỜNG CÀNG
ĂN CÀNG GHIỀN TỪ CƠ SỞ SẢN XUẤT ME
Cách nấu
Me
bạn đem bóc vỏ , tách bỏ sợi rồi ngắt từng mắt me ra.
Với
me dùng để ngào Thứ lúa hạt lớn , bạn nên chọn me chua , trái nẩy , lớn vì như
vậy chúng tôi sẽ có những quả me ngon , vô số thịt
.
Bước
tiếp theo là bạn cho đường nâu + muối + 1 muỗng cafe ớt bột.
Cho
me vào tô rồi thêm hỗn tạp đường ớt bột vào trộn đều. Ướp chừng 1h cho me ngấm.
Tiếp
theo là bạn cho me vào nồi , thêm 1/2 chén tương , khuấy đều cho hỗn tạp sôi.
Vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường keo và dính lại là được.
Trong
quá trình sên bu , bạn nhớ để nhỏ lửa để me không bị cháy. Tiếp , bạn thêm 1
muỗng canh bột nếp rang vào nồi và trộn nhanh tay cho đến khi hỗn tạp bu ,
đường và bột quyện đều vào nhau thì tắt bếp.
Tham
khảo bài viết chỉ dẫn cách làm món me ngon tuyệt diệu từ cơ sở sản xuất me:
Mẹo thường hay sử dụng bởi cơ sở chế biến me
Bạn
biết không? Bột nếp rang chín khi đem vào trộn cùng me đường sẽ giúp cho đường
khô nhanh và kẹo me lâu bị chảy nước đấy nhé.
Với
đường hạt to, bấy giờ bạn cho đường ra tô rồi cho nốt 1 muỗng cà phê ớt bột vào
trộn đều.
Với
me bấy giờ bạn sẽ viên thành những viên nho nhỏ , lăn chúng qua hỗn tạp đường
ớt vừa mới trộn.
Thực
hành lần lượt cho đến hết.
Để me khô tuyệt đối là bấy giờ bạn đã có lẽ hưởng thụ hương
Vị ngon mê rồi. Về cách bảo quản thì đơn giản bạn chỉ cần soạn sửa 1 hũ sao
thủy sạch , khô và cho me vào là được.
Không
chỉ là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người , trái me còn mang đến nhiều lợi
ích chính yếu cho sức khỏe mà có lẽ bạn chưa biết đến.
Ngăn ngừa bệnh béo xì
Me
có chứa riboflavin , giúp chuyển hoán carbohydrate trong hình thể thành năng
lượng. Cho nên , khi ăn bu , hình thể được cung cấp thêm năng lượng cho các
hoạt động của mình. Đặc biệt , chất niacin có trong me còn giúp giảm
cholesterol xấu và tăng cường cholesterol tốt trong hình thể , giúp tránh được
bệnh béo phì .
Điều hòa huyết áp
Me chứa
kali cao gấp 2 lần kali trong chuối. Do đó , me kiểm kê huyết áp rất tốt. Me
giúp ổn định huyết áp bằng cách kiểm kê các ảnh hưởng của natri trong hình
thể , tránh để hiện trạng lượng natri tăng cao làm cho huyết áp tăng.
Ngừa thiếu máu
Với
hàm lượng sắt lên tới 16% , quả me sẽ giúp chúng tôi tránh được hiện trạng
thiếu máu do thiếu sắt. Đặc biệt , rất tốt cho chị em trong việc trùng tu lượng
sắt bị mất vào những ngày “đèn đỏ”. Không chỉ thế , me còn là trái cây chứa
nhiều canxi- viện trợ tích cực trong quá trình đông máu. Bởi vậy , me được xem
là thực phẩm có lẽ giúp cơ chế đông máu hoạt động công hiệu hơn.
Chống oxy hóa
Hạt
me có tác dụng chống oxy hóa nhờ chứa oligomeric proanthocyadin. Hơn nữa , me
còn giúp hạ cholesterol và bổ sung sức khỏe của tim.
Giúp xương chắc khỏe
Bạn
có thể trùng tu magiê tự nhiên cho body bằng cách ăn me và những món ăn từ
me tươi. Các học theo gần đây nhất đã cho thấy rằng , những người có chế độ
ăn giàu kali và magiê sẽ có mật độ xương cao và chắc khỏe hơn so với những
người không được trùng tu đầy đủ hai chất này.
Phòng chống táo bón
Me
chứa nhiều chất xơ có tác dụng hài hòa nhu động gan , nhuận trường tự nhiên mà
không gây tác dụng phụ. Vỳ vậy , ăn me có lẽ phòng chống táo bón rất năng suất.
Bổ sung sức đề kháng
Lượng
protein có trong me giúp sản xuất kháng sinh chống cự siêu vi khuẩn , vi khuẩn
gây bệnh body. Song song cái này , vitamin C từ quả me giúp bổ sung sức đề
kháng cho body và rất tốt cho răng lợi.
Cung ứng năng lượng
Nếu
bạn cảm nhận mệt nhoài , uể oải , hãy thử dùng một chút quả me có vị ngọt. Các
dưỡng chất riboflavin trong me sẽ giúp chuyển hoán carbohydrate trong cơ thể
thành năng lượng. Bởi vậy , khi ăn mạ , bạn không cần nạp thêm tinh bột mà
vẫn có năng lượng cho các hoạt động.
Chúng
tôi là đại lý uy tín nhất chuyên cung cấp sỉ me ngào muối ớt cho các kinh tiêu, cửa hiệu. Nếu quý khách có nhu
cầu đặt hàng thì xin vui long liên hệ địa chỉ sau :
Địa
chỉ cơ sở sản xuất me tphcm :
117/20
Điện Biên Phủ , Phường 15 , Quận Bình Thạnh , TP . Hồ Chí Minh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét