Thứ Bảy, 10 tháng 12, 2016

CƠ SỞ SẢN XUẤT ME NGON - Me ngào đường cực ngon đón mùa hè

CƠ SỞSẢN XUẤT ME NGON - Me ngào đường cực ngon đón mùa hè


CƠ SỞ SẢN XUẤT ME NGON vừa cho ra đời sản phẩm mới – Me ngào đường vừa có khả năng dùng làm nước uống để pha đá me giải khát ngày hè , lại vừa có khả năng dùng nhắm nháp như một món ăn vặt rất hấp dẫn.





Bạn cần gì để tự làm me ngào đường:


- 1kg me chín bóc sẵn

- 0 , 5kg đường kính trắng

- 0 , 5 lít nước

- 50g vừng trắng

- 1 nhánh gừng băm nhỏ ( có khả năng cho hoặc không tùy ý )




CƠ SỞSẢN XUẤT ME NGON chỉ dẫn các bạn cách làm me ngào đường :


1. Tặng me vào nồi , thêm nước vào rồi bật bếp , đun cho đến khi nước sôi thì dùng vá gỗ dầm me cho ra chất chua cũng như thịt me. Nhờ nhiệt độ , thịt me mau chóng bị mềm và tróc ra dễ dàng. Bấy chừ bạn hạ bớt lửa xuống mức Hầu như thấp nhất nhé!



2. Sau khoảng 10 phút thì hỗn hợp me và nước Hầu như sánh đặc lại , thịt me cũng ra gần hết. Bạn tiếp tục đảo đều cho thịt me được róc , không bị sát đáy hay bị khét.


3. Bấy chừ trút đường vào nồi me đang nấu , dùng vá gỗ đảo đều cho me thấm đường. Ví như thích ngọt , bạn có khả năng Thêm lên lượng đường dùng ở bước này.


4. Tranh thủ lúc chờ cho me thấm đường , đổ vừng trắng ra chảo dày đáy , rang chín. Khâu này bạn không tốn nhiều thời kì vì vừng rất mau chín.


5. Khi hỗn hợp đường và me quyện dính và sánh đặc lại , dùng vá gỗ đảo thấy nặng tay thì đổ vừng rang chín và gừng băm nhỏ vào đảo đều.


6. Đảo đều tay thêm khoảng 5 phút nữa cho me dậy mùi kẹo thơm thơm thì tắt bếp. Để nguyên cho hỗn hợp nguội bớt. Trong khi chờ me nguội , bạn luộc bình thủy tinh trong nước sôi khoảng 5 – 10 phút tùy lượng rồi hơ khô ( có khả năng dùng máy sấy để sấy trong lòng lọ cho mau khô ).


7. Để mứt thật nguội rồi mới cho vào lọ thủy tinh khô để dùng dần.  


CƠ SỞ SẢN XUẤT ME NGON chia sẻ biện pháp làm mứt me chua ngọt





Mứt me là một món ăn rất hấp dẫn đặc biệt là các bạn trẻ với vị chua ngọt và thơm hòa quyện , đây là món ăn ưa thích trong ngày tết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé các bạn


Nguyên liệu chế biến món Mứt me:

- 1 kg me

- 800g đường

- 800g muối trắng

- Vani: 1 ống


Cơ sở sản xuất me Ngon hỗ trợ Cách làm như sau :



- Hòa muối với khoảng 2 lít nước , cho me vào ngâm nửa ngày thì cho me ra phơi nắng cho bong vỏ.

- Gỡ vỏ me , bỏ hạt me , châm chung quanh quả me , rồi lại cho vào nước ngâm tiếp 2 ngày để me bớt chất chua. Vớt me để ráo nước.


- Cho đường và me lượng bằng nhau , xếp 1 lớp me rồi rắc 1 lớp đường cho tới khi lượng me được phủ đều đường , ướp qua 1 đêm


-Cho me đã ướp lên vỉ lưới , đặt lên chảo lửa thật nhỏ , Khi nước đường nhỏ xuống chảo thì dùng thìa múc nước rưới lên quả me , cho tới khi nước sệt quánh thì rắc vani lên.


- Cho me ra khay hoặc xếp me vào vỉ mang ra phơi cho ráo đường rồi dùng giấy bóng gói lại.

Như vậy chúng ta đã có món mứt me vừa ngọt vừa chua lại không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro vệ sinh dưỡng phẩm.


CƠ SỞ SẢN XUẤT ME NGON CHIA SẺ BÍ QUYẾT LÀM ME NGÂM CHUA NGỌT NGON ĐÚNG ĐIỆU






Nguyên liệu:
- 1 kg me trái ( loại để sẵn chín ).
- 400 g đường.
- 2 thìa cafe muối bột.

Cách chế biến:
- Me trái cho vào thau , nấu ăn sôi chế vào , đảo đều trong khoảng 5 phút rồi vớt ra , lột sạch vỏ.
- Me lột sạch cho vào ngâm với nước muối pha loãng để không bị thâm. Sau thời gian ấy rửa lại với nước muối pha loãng để nguội.
- Đun sôi 400 g đường với 1/2 lít nước. Xếp me vào hũ keo , chế nước đường để nguội vào đập nắp lại.
- Me ngâm khoảng 5 ngày là có xác xuất dùng được.


Liên hệ Cơ sở sản xuất me Ngon :



117/20 Điện Biên Phủ , Phường 15 , Quận Bình Thạnh , TP. Hồ Chí Minh .

Số phôn : 0937.302.902 Vi 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét