Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016

CÁCH CHẾ BIẾN ỐC MỠ XÀO ME NGON TUYỆT

CÁCH CHẾ BIẾN ỐC MỠ XÀO ME NGON TUYỆT

 


Cách làm ỐC mỠ xào me tỪ cơ SỞ SẢN xuẤt me SG

Nguyên liệu:

- 1kg ốc mỡ
- 1 vắt me
- 1 chút bột năng
- Hạt nêm , đường , muối , tỏi
- Đậu phộng
- Vài sợi rau râm

- Ốc mỡ ngâm nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng trong 30 phút cho sạch hết bùn đất

- Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.

- Me chín dằm với nước nóng lấy hết phần thịt me bỏ hộn.

- Rửa sạch ốc , cho vào nồi luộc với chút nước thuốc , khi sôi nước , để trong 5 phút.

- Bắc chảo dầu nóng , xào tỏi cho thơm , cho me dằm lấy nước cốt vào , nêm muối , đường vừa ăn , nếu nước me hơi loãng có lẽ hòa thêm nước bột năng , nêm Đã , rồi cho ốc vào xào nhanh tay , tắt bếp. Xúc ra đĩa , dùng nóng.



Cơ sở sản xuất me SG tiết lộ cách làm sò huyết xào me tại gia

 

Sò huyết là loại thuỷ sản có mùi vị đậm đà đặc trưng , chúng cũng khá dễ chế biến với nhiều món ăn từ hấp , nướng , nấu cháo…..Sò huyết xào me là một món ăn hết sức đặc biệt , với mùi thơm mà bạn có lẽ cảm giác từ đằng xa. Màu sốt me nhẵn bóng khiến món ăn càng kích thích thị giác của bạn hơn.

 




Món ăn này không quá mặn , nổi rõ vị chua chua ngọt ngọt , ngon miệng nhất lúc nóng , đặc biệt trong khí tiết mát mẻ hay se lạnh , vừa ăn vừa mút vỏ sò , mút sốt me dính trên tay.

 

Nguyên liệu:

o    Sò huyết: 400g
o    Me vắt: 1 bát nhỏ
o    Đường , nước mắm , tương ớt
o    Tỏi , ớt băm
o    Rau răm ( hoặc rau mùi )
o    Dầu ăn

 

 Tiến hành tuần tự theo các bước của cơ sở sản xuất me 

– Sò huyết chà sạch , rửa lại 2-3 lần với nước cho sạch. Các bạn luộc sơ sò huyết để khi xào cho nhanh hơn, hoặc để ráo sò huyết rồi đem xào ( như vậy sò huyết sẽ ngọt hơn ). Rau răm ( rau mùi ) nhặt sạch , rửa và để ráo.

– Cho thêm chút nước vào me vắt cùng đường , bóp nới tay rồi lọc lấy nước , vứt hạt. ( Tùy lượng đường bạn cho , vì có lẽ cho thêm đường vào điều chỉnh sau nên chớ nên cho lan tràn thặng dư đường )

–Làm nóng dầu ăn , cho tỏi , ớt băm trộn vào phi cho thơm. Cho sò huyết vào đảo đều tay cho sò huyết trộn đều dầu ăn. Nối tiếp cho nước me vào , thêm nước mắm ( cho chừng mực , chớ nên cho mặn quá nhé ) , bổ sung thêm tương ớt nếu bạn thích cay, đảo đều cho đến khi nước me sệt lại ( Nếu sò huyết không luộc đại khái , bạn thử dùng đũa để mở nắp sò , nếu thấy Cởi ra dễ dàng là sò đã chín rồi nhé ). 

– Nếm xem gia vị đã vừa chưa, nếu chưa nêm lại lần cuối rồi cho rau răm/rau mùi vào đảo đều nhé.

Nếu bạn thích , có lẽ rắc thêm lạc rang vào nhé , ăn sẽ rất bùi và kỳ thú đấy.



Cách làm sốt me ngon từ cách chế biến của đơn vị bỏ sỉ me ngào muối 

 

Sốt me thường được sở hửu trong vô số món ăn như sườn sốt me , cánh gà rang me , vịt lộn xào me , ốc mỡ rang me… và được nhiều người thương thích. Nhưng làm sốt me cũng khá kì cạnh , cho nên bạn có lẽ làm một lần rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Bí đỏ sẽ chỉ dẫn các bạn làm khoảng 1 lít sốt me , khi cần thì có thể lấy ít một.

Nguyên liệu:

Me chín: 0 , 5 kg
Đường trắng: 0 , 8 kg
Nước mắm: 50 ml
Ớt xay: 20 gam
Tương cà hoặc tương xí muội ( nếu có ): 30 gam
Nước trắng: 0,5 lít


Cơ sở chế biến me SG hướng dẫn cách thực hiện như sau:
 
- Me: cho vào nước , bóp nhé ho tơi ra, ngâm khoảng 15  - 20 phút cho me nở. Sau đó bóp nới tay để thịt rời khỏi hạt , lược bỏ hạt.

- Cho đường, nước mắm , ớt xay…trộn với nhau rồi bắc lên bếp đun tới khi sôi thì giảm lửa , đảo nới tay , đun thêm một lúc nữa cho tới khi nước me kẹo lại, quấy thấy hơi nặng tay là được.

- Khi ăn thì tùy theo món ăn, cắc bạn có lẽ phi sả ớt , cho me vào , thêm nước rồi cho nguyên liệu chính vào. Hoặc cho chút nước vào sốt me, đun sôi rồi giội sốt…  

Shop cung cấp sỉ me ngào muối ớt và các món ăn vặt tết nhất đảm bảo an toàn vệ Chỉ chung các sinh vật phẩm 100%
cơ sở chế biến me SG là cơ sở duy nhất sản xuất me sạch và ngon theo tiêu chuẩn quốc tế.
 Thông tin chi tiết tham khảo tại website HOT : http://bosidoanvat.com/co-chuyen-san-xuat-va-che-bien-tai-tphcm/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét